Trường THCS Nậm Nèn tổ chức đêm hội Trung thu cho các em học sinh

Thứ hai - 02/10/2023 08:15
"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng".
       Tết Trung thu mang nét đẹp cổ truyền giàu ý nghĩa, mang lại cho trẻ em niềm vui, gắn kết gia đình. Không những thế nó còn mang nét rất đặc trưng của đất nước có nền văn minh lúa nước. Tết trung thu thể hiện mong ước của mọi người về một mùa màng bội thu. Nhìn trăng cũng là một cách để dự đoán thời tiết, vụ mùa thậm chí là cả vận mệnh quốc gia theo kinh nghiệm dân gian. Có thể thấy ngày tết trung thu mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa.      Cuộc sống hiện đại hôm nay bận rộn với guồng quay cơm áo gạo tiền tết trung thu cũng đã được thay đổi đi rất nhiều. Tuy nhiên giá trị của nét văn hóa cổ truyền đẹp đẽ ấy không vì thế mà phai nhạt, nó vẫn giữ một vị trí quan trọng không thể thiếu trong lòng bất cứ người con đất Việt nào. Với mục đích mang niềm vui, hưởng trọn vẹn cái tết Trung thu ấm áp cho tất cả thiếu nhi cả nước nói chung và các e đội viên trường THCS Nậm Nèn nói riêng. Tối ngày 29/9/ 2023 trường THCS Nậm Nèn long trọng tổ chức" Đêm hội trăng rằm " . Đêm hội diễn ra thành công rực rỡ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được thầy cô và các e học sinh công phu chuẩn bị. Ban giám khảo đã chọn ra được 5 tiết mục đặc sắc để trao giải gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải KK. Trong Đêm hội trăng rằm nhà Trường cũng thay mặt Quỹ bảo trợ Trẻ em trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập. Ngoài ra nhà trường cũng nhận được món quà động viên tinh thần của UBND huyện Mường Chà, Phòng giáo dục huyện Mường Chà , Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn thanh niên xã Nậm Nèn gửi đến cho các em HS trong toàn trường.
     Một số hình ảnh đẹp " Đêm hội trăng rằm " :
Có thể là hình ảnh về 2 người, thiết bị chiếu sáng, loa và văn bản
Có thể là hình ảnh về 12 người, thiết bị chiếu sáng, đám đông và văn bản