KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm - 03/08/2023 22:05
ke-hoach-tuyen-sinh-lop-6.2023-2024.pdf​​​​​​
Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023 – 2024

Thực hiện theo Công văn số 655/SGDĐT-GDTrH ngày 23/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn tuyển sinh cấp trung học năm học 2023-2024;
Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 16/6/2023 của UBND huyện Mường Chà về Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024;
Căn cứ vào công văn Số: 561 /PGDĐT-THCS V/v hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024 và kiểm tra lại sau hè 2022-2023 ngày 25/7/2023 của Phòng GD&ĐT Mường Chà ;
          Trường THCS Nậm Nèn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2024 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
Tạo điều kiện để học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tiếp tục được vào học lớp 6 tại các trường THCS Nậm Nèn.
Thực hiện tuyển sinh đạt chỉ tiêu số học sinh vào học lớp 6 được giao theo công văn số: Căn cứ vào công văn Số: 561/PGDĐT-THCS V/v hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024 ngày 25/7/2023 của Phòng GD&ĐT Mường Chà
Huy động tối đa số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học các năm trước tiếp tục ra học lớp 6.
Góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số lượng học sinh bỏ học nhằm nâng cao các tiêu chí về Phổ cập giáo dục THCS.
Đảm bảo tuyển sinh chính xác, công bằng và khách quan.
II.CÁC NỘI DUNG CHÍNH VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
  1. Quy định đối tượng tuyển sinh
 - Lớp 6: những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2012
* Những trường hợp đặc biệt:
 - Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.
 - Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
 * Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh:
 - Chỉ tiêu: 70 học sinh (02 lớp 6)
3. Thời gian tuyển sinh :
- Từ ngày 01/08/2023 đến 27/08/2023.
4. Quy định về hồ sơ học sinh:
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
- Học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ.
III- NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
 1. Tham mưu với UBND xã.
- Thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về việc huy động học sinh ra lớp.
- Chỉ đạo các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương phối hợp với các đơn vị trường học cấp THCS trên địa bàn xã, vận động nhân dân cho con em ra lớp đảm bảo theo chỉ tiêu được giao.
- Chỉ đạo trưởng bản chủ động tuyên truyền, tham gia huy động số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tiếp tục ra lớp học THCS.
2. Trường THCS Nậm Nèn
- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6 đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch giao năm học 2023 - 2024.
- Điều tra thực tế số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học trên địa bàn.
- Thông báo tuyển sinh rộng rãi tới các đối tượng học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 5; chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực phục vụ công tác tuyển sinh.
- Phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương như: Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội khuyến học, Đoàn thanh niên... để tham gia huy động học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học ra lớp.
- Phân công cán bộ, giáo viên đến từng điểm bản điều tra, huy động học sinh ra lớp.
- Thu nhận hồ sơ xét tuyển, tổ chức xét tuyển theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT, ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông.
- Tổng hợp, báo cáo kết quả tuyển sinh với Phòng GD&ĐT.
 Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 THCS năm học 2023-2024 của trường THCS Nậm Nèn, yêu cầu các cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Nậm Nèn nghiêm túc thực hiện./.
Nơi nhận:
- Phòng GD (để báo cáo);